1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Du ngoạn cung đường du lịch đẹp nhất Việt Nam


Cung đường đèo Hải Vân đẹp nhất và hiểm trở nhất Việt Nam

Xưa kia, vua Lê Thánh Tông trong một lần vi hành đã dừng lại trên đỉnh đèo ngắm cảnh làm thơ, ngạc nhiên trước cảnh đẹp và sự hùng vĩ nơi đây mà đặt tên cho Hải Vân là “Đệ nhất hùng quan”. Cái tên này sau được vua Minh Mạng khắc lên cổng đá dựng tại đỉnh đèo.

cổng đá

Cổng đá dựng tại đỉnh đèo "Đệ nhất hùng quan".

 

Đèo Hải Vân có chiều dài hơn 20km, đường qua đèo được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Trước kia khi Hầm Hải Vân chưa đưa vào hoạt động, đường qua đèo luôn là nỗi lo của tài xế. Giờ đây, phương tiện qua đèo vắng vẻ hơn, chủ yếu là xe máy. Chính vì vậy, cung đường đèo nổi tiếng này trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du lịch bụi, phượt.

làng chài Lăng Cô

Làng chài Lăng Cô nhìn từ đỉnh đèo.

 

Đứng trên đèo Hải Vân, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng bên dòng sông Hàn, đỉnh Sơn Trà mây mờ bao phủ hay quay sang hướng Bắc là Huế mộng mơ với đầm Lập An, làng chài Lăng Cô đẹp như tranh vẽ.

 

Còn rất nhiều điều thú vị khi đến với “đệ nhất hùng quan” đèo Hải Vân. Vì thế, nếu có cơ hội, các bạn hãy thử trải nghiệm du lịch đèo Hải Vân bằng phương tiện giá rẻ để cảm nhận phong cảnh nơi đây.

Share

Loại Phòng

Đặt Phòng

Haiphong2hotel@gmail.com

Điện thoại: (028) 3895 1999

Đặt phòng

 

Share

Dịch vụ

Đọc thêm

Share

Tiện Nghi

Đọc thêm

Share

Phòng Đôi

Giá: 350.00/ngày dêm

Đọc thêm

Share

Phòng Đơn

Giá: 250.000/ngày dêm

Đọc thêm

Share

Facebook Fanpage

Số Lượng Truy Cập

Hiện có 1 khách Trực tuyến